Tử Vi

SỰ THIẾU TRONG TỬ VI – ỨNG DỤNG TRONG TÌM HẠN HÔN NHÂN

Hôm nay, Hoàng Khoa – môn đệ thứ nhất của tiên sinh Hoàng Kỳ – Người thầy, người cha đã xa của chúng ta – sẽ tiếp nối tâm nguyện của cụ Hoàng Kỳ, viết tiếp con đường Huyền học mà cả cuộc đời của cụ đã dành trọn trái tim, khối óc của mình để nghiên cứu, phát triển.

Câu chuyện của ngày hôm nay sẽ là Sự thiếu trong lá số tử vi – Ứng dụng trong tìm hạn hôn nhân.

Những cái ác, cái xấu trên đời này không hẳn là tồn tại, đó chẳng qua chỉ là con người thiếu vắng tình thương của Thiên Chúa.

Bóng đêm không hẳn là tồn tại, đó chẳng qua chỉ là do thiếu ánh sáng

Sự chia ly, sự vô duyên chỉ tồn tại, khi thiếu vắng đi sự hữu duyên

Những ai đã và đang học huyền học đều từng biết qua về thuyết âm dương.

Hình dung một cách đơn giản nhất, vạn vật đều có hai mặt của nó (Có nóng sẽ có lạnh, có ánh sáng sẽ có bóng tối, có thiện sẽ có ác…)

Đã có ai từng đặt câu hỏi, vì sao lại có bóng tối, sao lại có cái ác?

Xin thưa, có bóng tối vì thiếu ánh sáng , có cái ác vì thiếu cái thiện.

Suy nghĩ sâu hơn về sự thiếu ta sẽ hiểu được vì sao Nhất sinh Nhị

Đến nay, với những gì chúng ta nhận thức được, chúng ta rõ ràng chưa chứng mình được vũ trụ là hữu hạn, vậy hãy tạm công nhận vũ trụ là vô hạn, mà điều kiện tiên quyết của cái Vô hạn chính là sự thiếu, bởi biết đủ rồi thì sẽ dừng lại, sẽ là hữu hạn.

Và khi sự thiếu kia tồn tại thì một mặt khác của nó xuất hiện, cái vô hạn của Nhất chứng minh cho sự thiếu, có sự thiếu thì Nhị sẽ được sinh ra, giống như cái cách mà Thiếu ánh sáng thì bóng tối được sinh ra, thiếu vắng sự thiện thì cái ác xuất hiện. Đấy chính là Nhất sinh Nhị hay nói cách khác:  Nhất trừ Nhị bằng Sự thiếu.

Điều này, ứng dụng gì trong Tử vi?

Xin thưa với quý vị là rất nhiều, hôm nay tôi sẽ gợi mở một phần rất nhỏ về ứng dụng của nó trong việc tìm hạn hôn nhân trong lá số.

Việc hôn nhân chưa thành bởi chúng ta đang thiếu người phối ngẫu. Và khi đến vận hạn (tạm tính theo niên hạn) mà sự thiếu được bù đắp, hôn nhân sẽ thành.

Trong Tử vi, chúng ta lấy cung làm cái tổng quát, rồi xét đến tinh đẩu.

Xét về Cung:

Với trường hợp âm nam, dương nữ, vận chạy nghịch, thì ở đại vận thứ 3, cung phu thê của đại vận sẽ là cung tài của đương số, đồng thời, cung mệnh của đại vận chính là cung phu thê của đương số, vậy sự thiếu sẽ được bù đắp hoàn chỉnh ở đại vận này.

Với trường hợp dương nam, âm nữ, vận chạy thuận thì ở đại vận thứ 3, cung phu thê của đại vận sẽ chính là cung mệnh của đương số, cung mệnh của đại vận tam hợp với cung phu thê của đương số, vậy sự thiếu cũng sẽ được bù đắp hoàn chỉnh ở đại vận này.

Điều này chứng minh rằng trên thực tế, độ tuổi kết hôn đa phần xảy ra trong khoảng từ 22 tuổi  (thủy nhị cục) đến 36 tuổi (hỏa lục cục). Trừ một số trường hợp tảo hôn hoặc kết hôn muộn là do ảnh hưởng mạnh bởi tinh đẩu.

Xét về tinh:

Sự thiếu của cung phu thê và cung mệnh, đấy chính là cung huynh đệ. Trong Tử vi huynh đệ đứng giữa chia cắt đi phu thê và mệnh cung, trong kinh dịch hào huynh đệ luôn khắc hào thê tài. Vậy cho nên khi cung huynh đệ kia được bù đi sự thiếu, hôn nhân sẽ thành.

Duyên tình là sợi dây tơ hồng được dệt nên bởi Hồng Loan và Đào Hoa. Sợi đây đào hồng phủ hết Huynh đệ cung kia để nối mệnh cung và phu thê cung, duyên tình sẽ thành.

Vậy cho nên, ở những năm mà cung huynh đệ gốc hoặc huynh đệ của đại vận được lưu đào hồng, tại bản cung hoặc tam hợp đào hồng, năm đó sẽ có nhiều cơ hội dẫn đến hạn hôn nhân, đặc biệt là Hồng Loan được lưu luôn tại bản cung của Huynh đệ cung gốc hoặc huynh đệ của đại vận.

Dấu hiệu rõ hơn khi lưu hồng loan đào hoa trùng với hồng loan đào hoa của bản cung.

Lại nữa, dấu hiệu hôn nhân được thể hiện càng rõ hơn khi mà tiểu hạn của năm đó có đầy đủ các sao đôi, hoặc cùng với phu thê cung tạo ra các cặp sao đôi, ưu tiên các cặp sao: Khôi Việt, Quang Quý, Thai Tọa, Tả hữu.

Lại nữa, với trường hợp bản cung gốc chỉ có sao đơn trong các sao: Cô thần –  Quả Tú, Tả phù – Hữu Bật, Thiên khôi – Thiên Việt thì phải đến năm mà tiểu hạn có các sao còn lại trong các cặp đó để bù đắp cho sự thiếu.

Trường hợp cung phu thê, mệnh, thân chứa đủ các sao đôi, đặc biệt là đủ Đào Hồng, chỉ cần tiểu vận đến mệnh, thân, hoặc phu thê thì lập tức hạn kết hôn hình thành.

…………………

Nếu áp dụng thêm tượng của các tinh đẩu khác, chúng ta có thể suy luận ra được hôn nhân là do sự ép buộc hay tự nguyện, cưới vội hay không?

Độc giả đồng thời có thể áp dụng mệnh đề triết học về sự thiếu trong các lĩnh vực khác: Huynh đệ, Tử tôn, phụ mẫu… để rút ra các kết luận cho riêng mình trong quá trình xem số.

Hoàng Khoa xin dừng bút tại đây, hi vọng chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có một hướng đi mới trong huyền học.

Thân ái!

Hoàng Kỳ

Kỳ tôi tuổi đã lục tuần, bén duyên huyền học năm lên mười, nay nhìn lại có cho mình độc một chữ “Không”. Biết rằng trần thế vốn nơi tạm ở, vẫn mong có thêm thời gian để góp sức trùng hưng trí huệ của tiền nhân….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *